Jack đón tuổi 24 cùng người hâm mộ

TP.HCMCa sĩ Jack bật khóc khi được người hâm mộ tổ chức sinh nhật lần thứ 24 và tặng quà trong buổi giao lưu tối 11/4.

Trong buổi offline do Đom Đóm (tên fanclub của Jack) tổ chức, nam ca sĩ vô cùng cảm kích khi biết người hâm mộ đã quyên góp kinh phí tổ chức tiệc sinh nhật cho mình. Jack vui vẻ nói: “Tôi sẽ hát cho đến khi trả đủ tiền và mua quà tặng lại cho mọi người”.

Jack đã khóc khi thấy người hâm mộ chuẩn bị tiệc sinh nhật cho mình, vào tối ngày 11 tháng 4. Ảnh: Mickey Chu.

Jack đã khóc khi thấy người hâm mộ chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cho mình, vào tối ngày 11 tháng 4. Hình ảnh: Mickey Chu.

Anh rất bất ngờ khi nhiều fan ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bến Tre (quê Jack) thuê màn hình LED ở một số tuyến đường để quảng bá cho MV sắp ra mắt của anh – Laylalay. Khi người hâm mộ lên sân khấu để tặng Jack món quà do chính tay họ làm, anh ấy đã dành vài phút để cảm xúc và sau đó gửi lời cảm ơn đến khán giả. Ở tầng dưới, nhiều người hâm mộ đã khóc theo và hét lên tên thần tượng.

Jack tổ chức sinh nhật với hàng trăm người hâm mộ

Jack đã khóc khi tổ chức sinh nhật cùng hàng trăm người hâm mộ. Video: Chu Nguyen.

Ở tuổi 24, Jack là một trong những giọng ca trẻ đáng chú ý nhất. Đối với anh, áp lực lớn nhất là phải vượt qua chính mình. Anh nói: “Tôi luôn nghĩ không có gì phải chùn bước ngoài nỗi sợ hãi. Tôi không nhìn xung quanh để so sánh mà hãy nhìn lại bản thân để biết mình phải làm gì tiếp theo”.

Jack tham dự một sự kiện offline do người hâm mộ tổ chức vào tối ngày 11 tháng 4. Ảnh: Mickey Chu.

Jack đã tham dự một sự kiện do người hâm mộ tổ chức vào tối ngày 11 tháng 4. Hình ảnh: Mickey Chu.

Jack từng nghĩ sẽ không vào showbiz vì sống khép kín. Khi còn ở quê, anh làm giáo viên dạy nhạc, thu nhập khoảng 5 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi khi nhận lương, anh đều gửi hết về cho mẹ. Sau đó, anh muốn chuyển nghề để có nhiều điều kiện chăm sóc gia đình. Anh rời quê vào TP.HCM theo đuổi con đường ca hát, tham gia một nhóm nhạc underground. Anh ấy học rap, học hip hop và viết nhạc. Khi đăng bài Mặt hồng ra mắt vào năm 2019, anh được khán giả đón nhận, từ đó chuyển hướng sang dòng nhạc chính thống để tiếp cận khán giả.

Người hâm mộ xúc động trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 24 của Jack.

Người hâm mộ xúc động trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 24 của Jack. Mickey Chu.

Hơn một năm trở lại đây, Jack đầu quân cho một công ty truyền thông – giải trí. Đối với anh, cuộc sống trong khuôn khổ và kỷ luật của công ty là một trải nghiệm thú vị. Nam ca sĩ cho biết, anh muốn có thêm nhiều khó khăn để rèn luyện và phấn đấu trong công việc. “Dù lịch tập luyện và làm việc hiện tại khá dày đặc nhưng tôi không cảm thấy bị gò bó, bởi với tôi làm nghệ thuật là một thú vui”, anh nói.

Jack tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn, sinh năm 1997. Anh bắt đầu đi hát cùng nhóm G5R. Sau đó, anh hợp tác với nhà sản xuất K-ICM (tên thật là Nguyễn Bảo Khánh). Năm 2019, bộ đôi ca khúc như Định mệnh, Sóng gió, Em ơi …tạo nên tiếng vang, mỗi MV đều đạt hơn 200 triệu lượt xem. Cuối năm 2019, cả hai ngừng hợp tác. Tháng 11 năm 2020, anh giành giải “Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất” tại MTV EMA.

Trích từ MV "Hoa thu hải đường" - Jack sáng tác

MV “Hoa Hải Đường” – Jack hát và sáng tác năm 2020. Video: J97.

Tam Kỳ