1. Tân niên là gì?

Tân niên nhìn chung là tiếng Hán Việt, theo phong tục bao đời của người Việt Nam, Tân niên kéo dài suốt 3 ngày mồng một, mồng hai và mồng ba tết âm lịch. Thời gian này rất quan trọng và làm việc gì cũng phải cẩn thận, đúng phép.

  • Ngày mồng một tháng giêng là ngày đầu tiên trong 3 ngày tân niên nên cũng là ngày quan trọng nhất. Trong ngày này, những người được coi là tốt số, hợp tuổi sẽ được mời đi xông đất vào sáng sớm ngày này. Đối với những gia đình trẻ sẽ tổ chức trở về nhà ông bà để chúc tết. Mồng một còn được gọi là mồng một cha vì theo tục vào ngày này con cái sẽ gửi lời chúc tết cha mình.
  • Ngày mồng hai tháng giêng sẽ diễn ra những hoạt động cúng lễ tại gia buổi sáng sớm. Trong ngày hôm đó, mọi người cũng sẽ chúc tết cho các bà mẹ theo tục Mồng hai tết mẹ. Những cặp vợ chồng tương lai, chàng rể sẽ đến nhà cha mẹ vợ tương lai của mình để chúc tết, đây là tục Đi Sêu của người Việt cổ.
  • Còn với ngày mồng ba tết sẽ là ngày mà các học trò đến chúc tết thầy cô, mọi người cũng thường tổ chức thăm viếng, hỏi thăm nhau những điều đạt được trong năm cũ và những dự định sắp tới trong năm mới.
Background trang trí tiệc tất niên
Background trang trí tiệc tất niên

Đó là phong tục của những gia đình Việt Nam truyền thống, còn đối với gia đình Công Giáo, trong 3 ngày đầu năm họ thường dự lễ ở nhà thờ địa phương với mong muốn cầu nguyện cho từng ngày: Mồng một là cầu bình an cho năm mới; mồng hai cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà; còn mồng ba cầu nguyện thánh hóa cho công ăn, việc làm năm mới được tốt đẹp.

Đối với các doanh nghiệp, đây là từ nói chung cho những buổi gặp mặt đầu năm của công ty và với vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cũng như tạo cơ hội để các phòng ban khác nhau có thể nói chuyện, tìm hiểu về nhau, tạo mối gắn kết giữa các nhân viên trong công ty. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các công ty để có thể quảng bá  thương hiệu, hình ảnh của mình cho các khách hàng bên ngoài.

Bữa tiệc tân niên tại một công ty là khoảng thời gian thích hợp để những lời chúc, những cầu mong cho một năm mới thịnh vượng, tạo động lực làm việc trước khi bước vào làm việc lại cho nhân viên sau 1 khoảng thời gian nghỉ tết khá dài. Và đặc biệt đây còn là cơ hội để công ty, quảng bá thương hiệu của mình, thông báo cho mọi người biết rằng công ty mình đã sẵn sàng cho một năm mới tốt đẹp đầy thành công.

2. Cách tổ chức một buổi tiệc tất niên đúng nghĩa

Và chỉ với những vai trò và ý nghĩa trên cũng làm cho tiệc tất niên trở nên quan trọng và không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động văn hóa của doanh nghiệp. Và phải làm sao để tổ chức tiệc tất niên để có thể đáp ứng đủ và đúng những yêu cầu mà doanh nghiệp bạn đưa ra cũng như thể hiện được vai trò và ý nghĩa của nó. 4 cách tổ chức tiệc tân niên dưới đây với những hiệu quả mà chúng mang lại trong quá trình hoạt động của Bong Bóng Xinh chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt được những điều đó.

3. Tổ chức tiệc tân niên kết hợp những chương trình văn nghệ

Là cách tổ chức tiệc tân niên hiệu quả và phổ biến hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp, công ty áp dụng hiện nay. Khách mời đến buổi tiệc tân niên không chỉ ngồi ăn với nhau mà còn có thể chúc nhau những lời chúc đầu năm, với những chương trình vui chơi, văn nghệ được lồng ghép do công ty tổ chức hoặc do các đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện. Với chỉ những chương trình hoạt náo nhỏ cũng đem lại cho bữa tiệc tân niên hôm đó thật đầy sinh động và để lại những ấn tượng khó quên, đem đến niềm tin và động lực một năm mới làm việc đầy kết quả cho các nhân viên tham gia buổi tiệc.