1. Tân niên là gì?

Tân niên nhìn chung là tiếng Hán Việt, theo phong tục bao đời của người Việt Nam, Tân niên kéo dài suốt 3 ngày mồng một, mồng hai và mồng ba tết âm lịch. Thời gian này rất quan trọng và làm việc gì cũng phải cẩn thận, đúng phép.

  • Ngày mồng một tháng giêng là ngày đầu tiên trong 3 ngày tân niên nên cũng là ngày quan trọng nhất. Trong ngày này, những người được coi là tốt số, hợp tuổi sẽ được mời đi xông đất vào sáng sớm ngày này. Đối với những gia đình trẻ sẽ tổ chức trở về nhà ông bà để chúc tết. Mồng một còn được gọi là mồng một cha vì theo tục vào ngày này con cái sẽ gửi lời chúc tết cha mình.
  • Ngày mồng hai tháng giêng sẽ diễn ra những hoạt động cúng lễ tại gia buổi sáng sớm. Trong ngày hôm đó, mọi người cũng sẽ chúc tết cho các bà mẹ theo tục Mồng hai tết mẹ. Những cặp vợ chồng tương lai, chàng rể sẽ đến nhà cha mẹ vợ tương lai của mình để chúc tết, đây là tục Đi Sêu của người Việt cổ.
  • Còn với ngày mồng ba tết sẽ là ngày mà các học trò đến chúc tết thầy cô, mọi người cũng thường tổ chức thăm viếng, hỏi thăm nhau những điều đạt được trong năm cũ và những dự định sắp tới trong năm mới.
Background trang trí tiệc tất niên
Background trang trí tiệc tất niên

Đó là phong tục của những gia đình Việt Nam truyền thống, còn đối với gia đình Công Giáo, trong 3 ngày đầu năm họ thường dự lễ ở nhà thờ địa phương với mong muốn cầu nguyện cho từng ngày: Mồng một là cầu bình an cho năm mới; mồng hai cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà; còn mồng ba cầu nguyện thánh hóa cho công ăn, việc làm năm mới được tốt đẹp.

Đối với các doanh nghiệp, đây là từ nói chung cho những buổi gặp mặt đầu năm của công ty và với vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cũng như tạo cơ hội để các phòng ban khác nhau có thể nói chuyện, tìm hiểu về nhau, tạo mối gắn kết giữa các nhân viên trong công ty. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các công ty để có thể quảng bá  thương hiệu, hình ảnh của mình cho các khách hàng bên ngoài.

Bữa tiệc tân niên tại một công ty là khoảng thời gian thích hợp để những lời chúc, những cầu mong cho một năm mới thịnh vượng, tạo động lực làm việc trước khi bước vào làm việc lại cho nhân viên sau 1 khoảng thời gian nghỉ tết khá dài. Và đặc biệt đây còn là cơ hội để công ty, quảng bá thương hiệu của mình, thông báo cho mọi người biết rằng công ty mình đã sẵn sàng cho một năm mới tốt đẹp đầy thành công.

2. Cách tổ chức một buổi tiệc tất niên đúng nghĩa

Và chỉ với những vai trò và ý nghĩa trên cũng làm cho tiệc tất niên trở nên quan trọng và không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động văn hóa của doanh nghiệp. Và phải làm sao để tổ chức tiệc tất niên để có thể đáp ứng đủ và đúng những yêu cầu mà doanh nghiệp bạn đưa ra cũng như thể hiện được vai trò và ý nghĩa của nó. 4 cách tổ chức tiệc tân niên dưới đây với những hiệu quả mà chúng mang lại trong quá trình hoạt động của Bong Bóng Xinh chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt được những điều đó.

3. Tổ chức tiệc tân niên kết hợp những chương trình văn nghệ

Là cách tổ chức tiệc tân niên hiệu quả và phổ biến hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp, công ty áp dụng hiện nay. Khách mời đến buổi tiệc tân niên không chỉ ngồi ăn với nhau mà còn có thể chúc nhau những lời chúc đầu năm, với những chương trình vui chơi, văn nghệ được lồng ghép do công ty tổ chức hoặc do các đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện. Với chỉ những chương trình hoạt náo nhỏ cũng đem lại cho bữa tiệc tân niên hôm đó thật đầy sinh động và để lại những ấn tượng khó quên, đem đến niềm tin và động lực một năm mới làm việc đầy kết quả cho các nhân viên tham gia buổi tiệc.

Tổ chức tiệc tân niên kết hợp những chương trình văn nghệ
Tổ chức tiệc tân niên kết hợp những chương trình văn nghệ

4. Sử dụng tiệc tân niên để tổ chức Family day

Ngày hội gia đình hay còn  gọi là Family Day chương trình được tổ chức nhằm mục đích các nhân viên trong công ty có thể tham dự cùng gia đình của mình. Cách tổ chức này có thể còn  khá mới lạ ở Việt Nam nhưng nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua đã áp dụng và đạt được kết quả tốt đẹp với ý nghĩa giúp cho các nhân viên có thêm thời gian với gia đình cũng như đã gia đình của họ có thể biết thêm về công việc người thân mình đang làm hiện tại, từ đó phát triển mối quan hệ giữa gia đình nhân viên với doanh nghiệp, đồng thời thể hiện sự quan tâm mà doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Với các hoạt động ngoài trời như cắm trại, thi nấu ăn, thi văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

5. Tiệc tân niên kết hợp các hoạt động team building

Nhân cơ hội đầu năm, các công ty có thể tổ chức những hoạt động team building cho nhân viên. Với các hoạt động thú vị cùng những niềm vui mà những hoạt động này mang lại cho không khí buổi tất niên. Và trong thời gian đầu năm này, các hoạt động thuê sân bãi tổ chức trò chơi khá dễ dàng và chi phí cũng khá rẻ vì rất ít người tổ chức hoạt động ngoài trời, cùng với những ưu đãi khác chẳng hạn như hệ thống âm thanh, MC cũng như đạo cụ tổ chức team building. Đồng thời, dịp đầu năm cũng là khởi đầu cho một năm mới làm việc, vì vậy những chương trình team building còn có tác dụng lên tinh thần cho nhân viên để có thể sẵn sàng cho một năm mới làm việc đạt nhiều kết quả.

Tiệc tân niên kết hợp các hoạt động team building
Tiệc tân niên kết hợp các hoạt động team building

6. Tiệc tất niên kết hợp du lịch

Đầu năm cũng là thời gian để tham gia các tour du lịch trong và ngoài nước. Nhân này các doanh nghiệp thay vì tổ chức những chương trình tất niên tại công ty, có thể kết hợp tổ chức các chương trình du lịch cũng có thể tạo nên những thời gian ấn tượng và những dấu ấn lớn cho những thành viên tham gia nữa.

Hi vọng với bài viết này sẽ đáp ứng những thắc mắc của các bạn cho việc tổ chức tiệc tân niên. Để có thể biết thêm những thông tin chi tiết về lĩnh vực trang trí tân niên cũng như những sự kiện khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo những thông tin liên lạc ở dưới bài viết.

Tiệc tất niên kết hợp du lịch
Tiệc tất niên kết hợp du lịch

vì sao chọn dịch vụ tân niên mà xinh event cung cấp