TỔ CHỨC tiệc tất niên 2020

Cứ mỗi dịp cuối năm thì việc tổ chức tiệc tất niên là buổi tiệc không thể thiếu và rất quan trọng vì đây là cơ hội để không chỉ các nhân viên trong những phòng ban khác nhau mà còn cả các cấp lãnh đạo có cơ hội giao lưu trò chuyện với nhau trong không khí ấm áp, vui vẻ.

Buổi tiệc cũng là cơ hội để có thể cùng ôn lại những điều đã làm được cũng như chưa làm được trong năm đã qua, tạo động lực, khích lệ nhau làm việc, phấn đấu để đạt được nhiều thành công hơn trong năm mới. Vì vậy, để việc công ty có thể tổ chức sự kiện tất niên thật trọn vẹn, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết về bữa tiệc tất niên của công ty.

Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên

Họp mặt và định hướng phát triển trong năm mới là ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên
Họp mặt và định hướng phát triển trong năm mới là ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên

Tiệc tất niên là một phần không thể thiếu đối với một công ty vào dịp cuối năm, vì sao? Thứ nhất, đây là thời gian đánh dấu bước trưởng thành của công ty qua mỗi năm. Thứ hai, tiệc tất  niên cho công ty còn giúp cho việc thể hiện sự gắn kết nội bộ giữa các bộ phận trong công ty được chặt chẽ hơn, giúp các nhân viên của công ty trong từng bộ phận khác nhau có thể giao lưu và biết thêm về nhau.

Khích lệ và khen thưởng các nhân viên có thành tích xuất sắc của công  ty trong năm cũ và thúc đẩy các nhân viên phấn đấu tốt hơn nữa trong năm mới sắp tới. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các cấp lãnh đạo có cơ hội nói chuyện nhiều hơn với các nhân viên cả mình, biết được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên đối với công ty, thể hiện sự quan tâm của công ty đối với nhân viên. Vì vậy, bữa tiệc tất niên của công ty là một cơ hội không thể bỏ qua của bất cứ công ty nào.

Quy trình tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để có được một bữa tiệc tất niên trong không khí vui vẻ, ấm áp và vô cùng thú vị và hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo quy trình những bước tổ chức tiệc công ty sau:

Trang trí sân khấu và khu vực tổ chức tiệc tất niên

Trang trí thật đẹp cho sân khấu buổi tiệc tất niên
Trang trí thật đẹp cho sân khấu buổi tiệc tất niên

Sân khấu cùng không gian tổ chức tiệc tất niên cần được thiết kế và trang trí sao cho có màu sắc bắt mắt, hệ thống âm thanh, ánh sáng ổn định, đảm bảo chất lượng, bán ghế sắp xếp hợp lý, đảm bảo đủ chỗ cho mọi người trong công ty có thể tham dự.

Bên cạnh việc trang trí hợp lý, đảm bảo những yêu cầu cơ bản cho bữa tiệc tất niên, cũng cần phải trang trí tiệc tất niên làm sao cho không gian tổ chức thật độc đáo và đẹp mắt để các thành viên trong công ty khi tham dự có thể chụp được những tấm hình selfie thật đẹp..

Buổi lễ khai mạc

Trong buổi lễ khai mạc trước khi bắt đầu bước vào buổi tiệc tất niên, ban đại diện của công ty sẽ lên phát biểu tổng kết những thành quả mà công ty đã đạt được trong năm qua và đồng thời cũng đưa ra  định hướng, mục tiêu mong muốn đạt được trong thời gian năm mới sắp tới.

Một phần không thể thiếu đó chính là việc tổ chức khen thưởng cho những nhân, phòng ban đạt kết quá tốt trong năm vừa qua. Đây là cách để giúp tạo động lực cho các nhân viên có thể cố gắng trong năm sắp tới.

Chương trình văn nghệ

Chương trình và sân khấu của sự kiện phải thật hấp dẫn
Chương trình và sân khấu của sự kiện phải thật hấp dẫn

Để tổ chức tiệc tất niên có 1 buổi tiệc trở nên hấp dẫn và hào hứng, có thể sử dụng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”,  sử dụng MC hoạt náo để phá băng, tổ chức trò chơi, tổ chức bốc thăm may mắn, văn nghệ,… những cuộc thi đơn giản, lành mạnh giữa các phòng ban với nhau, những trò chơi đố vui hay vận động nhẹ để giúp cho không khí sôi nổi hơn và sinh động hơn.

Thời gian giao lưu

Trong lúc tổ chức các trò chơi văn nghệ, có thể kết hợp các cách để các phòng ban có thể giao lưu với nhau, tổ chức chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm,… để giúp tăng sự gắn bó, thân thiết giữa các nhân viên với nhau và giữa nhân viên với các cấp lãnh đạo của công ty.

“Tiệc tùng”

Bắt đầu nhập tiệc
Bắt đầu nhập tiệc

Phần quan trọng tuy không thể gọi là nhất nhưng cũng không kém phần quan trọng không thể thiếu trong không chỉ tiệc tất niên mà còn nhiều sự kiện khác đó chính là thời gian tiệc tùng, ăn uống.

Để có thể có nhiều thời gian, không gian tổ chức cho việc ăn uống trở nên thoải mái, tự do, và cũng có thể  giao lưu nói chuyện với mọi người trong chính lúc ăn uống đó, các bạn có thể tham khảo ý kiến tổ chức tiệc buffet. Có thể lựa chọn được món ăn mà mình ưa thích, ngồi ăn ở chỗ mình muốn, có thể kết hợp vừa ăn,uống, vừa giao lưu, vừa vui chơi với  mọi người.

Việc tổ chức tiệc buffet cũng có khá nhiều hình thức khác nhau như tiệc cocktail – finger food, tiệc teabreak nhẹ nhàng, tiệc mặn hoặc chay, tiệc nướng BBQ,…

Một số lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Ý tưởng, chủ đề hướng tới đối tượng khách mời

Ý tưởng và chủ đề cho buổi tiệc tất niên
Ý tưởng và chủ đề cho buổi tiệc tất niên

Ý tưởng chủ đề để tổ chức buổi tiệc tất niên phải đảm bảo làm sao cho thích hợp với đa số bộ phận người dự tiệc, việc đó ít nhiều phù hợp với lứa tuổi của nhân viên của công ty vì đây là lực lượng khách tham dự chính của  buổi lễ.

Chẳng hạn như với những người trẻ từ 22 đến 30 tuổi, cần lựa chọn chủ đề thật trẻ trung, năng động và không kém phần thoải mái. Đối với người trung niên từ 3o tuổi đến 60 tuổi, đây là độ tuổi của những người đứng đắn và trầm tính, buổi tiệc cần phải đầy đủ và trọn vẹn về mặt nội dung cũng như hình thức tổ chức. Và với những người lớn tuổi thì buổi tiệc phải không quá ồn ào, thay vào đó buổi tiệc cần phải có sự ấm cúng và hòa đồng của tất cả mọi người xung quanh.

Các hạng mục chương trình cho buổi tiệc tất niên

Các hạng mục chương trình cần chú trong buổi tiệc tất niên bao gồm những ban ngành sẽ thực hiện trong buổi tiệc tất niên ngày hôm đó như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, hệ thống bàn tiệc, số lượng nhân sự,… cần đảm bảo phù hợp với buổi lễ tất niên.

Để thực hiện được điều đó, người tổ chức cần lên ý tưởng cho buổi lễ tất niên: chẳng hạn như kế hoạch tổ chức tiệc tất niên ngoài trời cần phóng túng, trẻ trung, hệ thống âm thanh phải đủ lớn để có thể đáp ứng được với không gian ngoài trời, cùng với đó là hệ thống bàn tiệc có thể đơn giản, gọn nhẹ để có thể kịp thời xử lý khi có sự cố như mưa, gió vì được tổ chức ở ngoài trời,…

Ngân sách cho việc tổ chức tiệc tất niên

Ngân sách để tổ chức buổi tiệc tất niên
Ngân sách để tổ chức buổi tiệc tất niên

Từ vấn đề chương trình cho đến giải trí, ăn uống, tất cả buổi tiệc tất niên phải được tổ chức làm sao để đảm bảo phù hợp với ngân sách của công ty, tránh “vung tay quá trán” để rồi sau khi kết thúc lễ tất niên công ty phải lao vào làm việc để trả các khoản nợ của bữa tiệc tất niên vừa qua.

Và để đảm bảo cho chi phí tổ chức tiệc tất niên được cân bằng, cần phải thực hiện ước chừng các khoản dự chi cho từng hạng mục từ số lượng khách mời, số lượng bàn tiệc, địa điểm tổ chức cũng như những chương trình trong bữa tiệc,… cùng với những chi phí khách quan cho việc tổ chức tiệc tất niên có thể phát sinh trong quá trình tổ chức tiệc.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn những thông tin cần thiết cho việc tổ chức cho buổi tiệc tất niên trong dịp cuối năm này, để biết thêm những thông tin cần thiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ tổ chức tiệc tất niên chúng tôi để được các nhân viên tư vấn cung cấp những thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

Thông tin hãy liên hệ của chúng tôi:

SĐT: 090.908.4174
Mail to: lienhe@bongbongxinh.com
Website: xinhevent.com