Trang trí bóng bay sinh nhật, nên sử dụng khí Heli hay Hidro?

trang trí bóng bay sinh nhật

Trang trí bóng bay sinh nhật hiện nay đang là 1 xu hướng hiện đại vì không chỉ là những quả bóng bay mà còn có thể tạo hình thành những sản phẩm độc đáo như: đám mây, khinh khí cầu,…dùng để trang trí cho mọi bữa tiệc hay sự kiện sẽ rất đẹp. Nói riêng về quảng bá sản phẩm, những quả bóng bay được in logo vào để quảng cáo sản phẩm hay doanh nghiệp của chính mình và mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Vậy bóng bay, bóng bay sinh nhật hay bóng jumbo sinh nhật được bơm vào là loại khí gì? Có an toàn hay không? Và đó chính là mục đích của bài viết hôm nay, chúng tôi giúp các bạn giải đáp các thắc mắc mà các em nhỏ, các phụ huynh hay các doanh nghiệp rất muốn biết vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và nhất là trẻ em.

Bóng jumbo cùng chữ decal trang trí bóng bay sinh nhật
Bóng jumbo cùng chữ decal trang trí bóng bay sinh nhật

Trang trí bóng bay sinh nhật được bơm bằng khí gì?

Để bóng có thể bay được như vậy, chúng ta phải bơm vào trong đó một loại khí đặc biệt có khối lượng phân tử nhỏ hơn so với khối lượng phân tử của không khí, thông dụng chính là hai loại khí hidro và heli. Cả 2 loại khí này đều nhẹ hơn không khí, nên có thể dễ dàng giúp bóng bay được. Nhưng ngoài chức năng này thì cả hai loại khi đều có tính chất hoàn toàn khác nhau khiến cho không ít khách hàng cảm thấy phân vân khi đưa ra lựa chọn cuối cùng cho việc trang trí của mình.

So với khí heli thì hidro lại rẻ hơn rất nhiều. Đó là điểm cộng của loại khí này nhưng bên cạnh đó cũng còn những điều mà loại khí này lại khiến nhiều khách hàng đến với dịch vụ trang trí sinh nhật Xinh Event không lựa chọn loại khí này, khi mà độ an toàn không được như khí heli.

Cách nhận biết khí hidro hay khí heli trong bóng bay

Trang trí sinh nhật bằng bóng bay hidro

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện việc trang trí bóng bay sinh nhật bằng khí hidro được sử dụng rất nhiều do chi phí rất phải chăng. Nhưng nó lại rất không an toàn, dù cho đây là loại khí cực nhẹ (nhẹ hơn khoảng 16 lần so với không khí), đi cùng với việc nhẹ thì kích thước phân tử của loại khí này cũng rất nhỏ, khiến cho việc khí hidro bị thẩm thấu qua lớp vỏ bong bóng cũng nhanh hơn, bóng bay không giữ được lâu và rất nhanh xẹp.

Đồng thời, hidro cũng là loại khí dễ cháy, những trái bóng bay hidro được trang trí sẽ dễ dàng phát nổ khi tiếp xúc với bất kỳ nguồn nhiệt nào ở gần đó. Khá nguy hiểm cho những sự kiện mà trong đó có tổ chức nấu nướng, hay đốt đèn cầy bánh kem. Gây hậu quả không tốt đến sức khỏe của chủ nhà, của các bé nhỏ và của cả các khách mời của các bạn nữa, làm bỏng hoặc thậm chí là tổn thương giác mạc,…

Vì vậy các bố mẹ cần suy nghĩ kỹ lưỡng khi ra quyết định lựa chọn trang trí sinh nhật cho các bé bằng những loại khí hidro. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn sử dụng khí heli để trang trí bóng bay sinh nhật cho các con bố mẹ nhé.

TRANG TRÍ NGÂN ĐÌNH FOODS
TRANG TRÍ NGÂN ĐÌNH FOODS

Khí hidro được bơm vào bóng bay có khác biệt gì?

Đầu tiên các bạn có thể biết là loại khí hiếm hay còn gọi là khí trơ, trọng lượng nhẹ hơn gấp 8 lần so với không khí. Việc đây là loại khí trơ giúp cho những sản phẩm trang trí bóng bay sinh nhật bằng loại bóng này trở nên an toàn hơn, không bị cháy nổ, rất an toàn cho các bạn khi trang trí trong các buổi tiệc dù có trang trí tiệc nướng, hay nấu ăn gì ngay trong buổi tiệc đi chăng nữa.

Nhưng vì là khí hiếm, chi phí trang trí đắt hơn đôi chút so với khi hidro. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thì kích thước phân tử của khi hidro vẫn lớn hơn khí hidro giúp cho việc trang trí của các bạn ít bị thoát khí hơn, bóng chậm bị xẹp hơn. Khí heli mà Xinh Event cung cấp chủ yếu được khai thác từ nguồn thiên nhiên nên không có mùi lạ, không độc hại, rất an toàn với sức khỏe của các bạn.

Bơm bóng bay trang trí tiệc sinh nhật như thế nào?

Nếu có nhu cầu tự bơm trang trí bóng bay sinh nhật tại nhà, thì những bước đơn giản và an toàn để các bạn có thể tự bơm tại nhà là những điều các bạn không thể bỏ qua.  Việc bơm bóng bay của các bạn có thể trở nên dễ dàng hơn khi có sự chuẩn bị chu đáo, đủ những phụ kiện để các bạn có thể tha hồ trang trí cho bữa tiệc của mình.

Trang trí bóng bay sinh nhật không chỉ với bóng cao su mà có cả bóng nhôm kiếng nữa
Trang trí bóng bay sinh nhật không chỉ với bóng cao su mà có cả bóng nhôm kiếng nữa

Bình khí bơm bóng bay

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một dịch vụ cung cấp khí hidro hoặc heli cung cấp cho bóng bay trên mạng hoặc từ những người thân của mình. Các bạn cần lựa chọn được loại khí theo đúng nhu cầu của mình để chuẩn bị cho buổi tiệc của các bé. Nếu các bạn muốn tổ chức tiết kiệm và không sử dụng lửa trong buổi tiệc, các bạn có thể lựa chọn khi hidro còn để đảm bảo an toàn tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra thì khí hidro chính là lựa chọn phù hợp nhất cho sự kiện của các bạn.

Và bên cạnh lựa chọn loại khí, thì kích thước bình cũng là điều các bạn cần quan tâm, khi kích thước bình bên cạnh những chai tổ chảng giá cả chót vót mà lại còn hết sức nặng nề, khó di chuyển. Thì cũng còn những bình mini các bạn có thể dễ dàng di chuyển sang bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Những bình khí mini có khối lượng dưới 10kg với khí được nén áp suất cao (150 bar), giúp các bạn có thể bơm được một số lượng tương đối lớn bóng bay cho buổi tiệc của mình. Các bạn có thể lựa chọn để tổ chức cho buổi tiệc sinh nhật không cần phải sử dụng một bình dung tích lớn lại không sử dụng hết được rất tốn kém.

Dụng cụ bơm bóng bằng tay

Các dụng cụ cần thiết gồm có: Vòi bơm bóng bằng tay hoặc máy bơm bóng bay mini, dây ruy-băng để buộc đuôi bóng và dĩ nhiên là không thể thiếu bong bóng rồi. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món phụ kiện này ở tại chợ lớn hoặc tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện trang trí sinh nhật gần nhà mình đều được.

Trần nhà với Trang trí bóng bay sinh nhật màu hồng và tím XV156
Trần nhà với bóng bay trang trí sinh nhật màu hồng và tím XV156

Lưu ý để bạn có thể tự bơm bóng an toàn

Cũng không ít khách hàng đã đưa ra những câu hỏi như để tự trang trí bóng bay sinh nhật tại nhà: liệu mình có thể tự tạo khí bơm bóng bay được không? Làm thế nào để tạo ra khí hidro hay bơm bóng bay như thế nào?,… Nhưng các bạn cần biết, việc tạo ra khí là không hề dễ dàng đòi hỏi các bạn phải có nhiều thiết bị phức tạp. Cùng với đó thì việc tạo ra khí hidro lại càng nguy hiểm, khi mà như đã nói ở trên hidro là một khí dễ cháy nổ.

Để việc bơm bóng bay ngay tại nhà được an toàn hay thậm chí là sử dụng các dịch vụ tổ chức sự kiện để bơm bóng bay cho mình, Xinh Event khuyên bạn nên sử khí heli giúp cho buổi tiệc của các bạn được an toàn nhất có thể.

Những trái bóng bay bằng khí heli dù chi phí có thể đặt hơn gấp đôi so với khi hidro, nhưng giúp cho các bạn có được một buổi tiệc an toàn, nhất là những buổi tiệc có sự góp mặt của các trẻ nhỏ. Còn với những trái bóng bằng khí hidro hay metan thì việc bóng nổ khi chỉ cần tiếp xúc với một thiết bị điện hoạt động lâu nào đó hay đơn giản là những bóng đèn điện hay một tia lửa nhỏ là có thể phát nổ ngay lập tức.

Cách tự bơm bóng bay đơn giản nhất

Khâu này cũng khá đơn giản chỉ cần một số công đơn giản. Đầu tiên các bạn cần phải gắn chặt van điều chỉnh lượng khí vào đầu nối của bình đảm bảo khí trong bình không thể bị rò rỉ ra ngoài. Sau đó, các bạn cần mở van điều chỉnh lượng khí ra cho phù hợp với lượng khí ra khỏi bình và vậy là các bạn có thể bơm bóng.

Các bạn nên thực hiện nhẹ tránh trường khí ra ồ ạt. Và việc thực hiện các bạn cần làm đều tay để bóng có thể đều nhau, việc cột bóng cùng dây tua rua cũng cần thực hiện cẩn thận tránh không cho khí thoát ra ngoài. Để công việc này được đơn giản, các bạn cần thực hiện với 2 người 1 người bơm còn người còn lại buộc sẽ dễ hơn cho các bạn.

Với những thông tin mà Xinh Event cung cấp hy vong các bạn sẽ có được một lựa chọn phù hợp nhất với sự kiện của mình bằng bóng hidro hoặc heli. Còn nếu các bạn vẫn chưa biết nên trang trí bóng bay sinh nhật như thế nào thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đầy kinh nghiệm của Xinh Event. Chắc chắn các bạn sẽ được cung cấp rất nhiều những ý tưởng tổ chức mới nhất, thú vị nhất cho buổi tiệc của mình.

Tiểu cảnh trang trí bóng bay sinh nhật khí cầu bằng heli
Tiểu cảnh trang trí bóng bay sinh nhật khí cầu bằng heli

Với màu sắc đa dạng, cùng với đó, các bạn cũng có thể trang trí bóng bay bằng bóng in nữa tha hồ cho các bạn thỏa sức sáng tạo lời chúc hay những điều mình muốn gửi cho người kia, cho các bé của mình trên chính những trái bóng này. Và với dịch vụ hàng đầu hơn 8 năm trong lĩnh vực sự kiện, từ trang trí tiệc cưới, giáng sinh, khai trương, tất niên và rất nhiều những sự kiện khác chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một buổi tiệc thật khó quên.

Ngoài trang bóng bay, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sinh nhật cổng chào, đường dẫn, backdrop, sân khấu cũng như bàn gallery trang trí đi kèm giúp cho buổi tiệc của các bạn trở nên trọn vẹn và đáng nhớ hơn. Hãy cùng Xinh Event mang đến một buổi tiệc sinh nhật thật ấn tượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ:

Hotline: 090 908 4174 – 090 955 4174
Email: lienhe@bongbongxinh.com
Trang chủ: xinhevent.com

CÁC BÀI VIẾT SINH NHẬT KHÁC BẠN SẼ THÍCH