Tổng hợp trích dẫn đáng nhớ từ những quyển sách hay nhất mọi thời đại

 

Những câu nói hay trong sách luôn mang lại nhiều bài học quý giá, đôi khi có sức mạnh thay đổi cuộc đời người đọc. Hãy cùng XinhEvent suy ngẫm về những câu nói đáng nhớ trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại dưới đây nhé!

Đầu tiên Trích dẫn tuyệt vời từ Nhà giả kim (Paulo Coelho)

Nhà giả kim xuất bản năm 1988, được viết bởi nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho Tiếng Brazil và được dịch sang 67 thứ tiếng. Với nội dung xoay quanh cậu bé chăn cừu Santiago trong hành trình đi tìm kho báu, cậu đã nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống cũng như mục đích, ý nghĩa của cuộc sống. Với sức hút lớn, đây được coi là cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Trích từ The Alchemist

Dưới đây là những câu nói hay của Nhà giả kim (Paulo Coelho) – một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại:

1. Chỉ có một lý do duy nhất khiến ước mơ không thể thành hiện thực: đó là nỗi sợ thất bại.

2. Khi chúng ta làm việc để trở nên tốt hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt hơn.

3. Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.

4. Người ta yêu vì yêu, chẳng cần lý do.

5. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ tập hợp lại để giúp bạn đạt được nó.

6. Những điều đã xảy ra một lần sẽ không lặp lại nữa. Nhưng những thứ xảy ra lần thứ hai chắc chắn sẽ có lần thứ ba.

7. Điều đơn giản nhất đó cũng là điều phi thường nhất, và chỉ khi bạn sáng suốt, bạn mới có thể nhìn thấy chúng.

8. Bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim của mình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lắng nghe những gì nó nói.

9. Con người chúng ta có hai vấn đề lớn: thứ nhất là biết khi nào nên bắt đầu; Thứ hai là biết khi nào nên dừng.

10. Bất cứ ai đã từng đánh mất thứ mà họ nghĩ sẽ là của họ mãi mãi nhận ra rằng không có gì thực sự thuộc về họ.

2 Những Câu Nói Vàng Của Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie)

Tác giả người Mỹ – Dale Carnegie viết Đắc Nhân Tâm vào năm 1937. Mỗi trang đều mang lại giá trị to lớn trong cách đối nhân xử thế, từ cách cư xử hàng ngày đến cách nắm bắt suy nghĩ của những người xung quanh. Đây được coi là cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất mọi thời đại.

Trích trong sách Đắc nhân tâm

Dưới đây là những câu nói vàng của Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie):

1. Trong hai tháng, bằng cách chú ý đến người khác, bạn có thể kết bạn nhiều hơn trong hai năm chỉ cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người.

2. Con đường kỳ diệu nhất đến trái tim một người là nói chuyện với anh ấy về những điều anh ấy coi trọng nhất.

3. Cuộc sống có khiến bạn buồn chán không? Hãy đắm mình vào một công việc mà bạn tin tưởng mạnh mẽ, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy một hạnh phúc mà dường như bạn chưa bao giờ có được.

4. Dù có chuyện gì xảy ra, hãy luôn là chính mình.

5. Những người thành công học hỏi từ những sai lầm của họ và cố gắng làm lại điều đó theo một cách khác.

6. Chúng ta không nên lên án người khác để không bị lên án. Đừng lên án họ bởi vì chúng ta có thể sẽ hành xử như vậy trong cùng một tình huống.

7. Đừng sợ kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận với những người tâng bốc bạn.

8. Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ làm nên những điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu đó không chỉ dành cho người khác mà còn cho chính bạn.

9. Nói chuyện với ai đó về bản thân họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ.

10. Những gì bạn có, bạn là ai, bạn đang ở đâu hay bạn làm gì không phải là những thứ khiến bạn hạnh phúc mà là cách bạn nghĩ.

11. Những người có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những người có thể hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của người khác, không bao giờ phải lo lắng về tương lai.

12. Không có sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh nào tốt hay xấu mà chính cách suy nghĩ của con người làm cho nó trở nên xấu hay tốt.

13. Cách thể hiện sự quan tâm cũng tương tự như việc áp dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: Trung thực, không gian dối. Nó sẽ có lợi cho người thể hiện sự quan tâm và người nhận được sự quan tâm. Kết quả cuối cùng luôn phải đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

14. Bất cứ ai không quan tâm đến đồng loại của mình sẽ gặp khó khăn lớn nhất trong cuộc sống và sẽ gây tổn hại lớn nhất cho người khác. Đó là những cá nhân mà tất cả các thất bại của con người phát sinh.

15. Nếu có một bí quyết thành công, đó là bạn có thể hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn mọi thứ từ góc độ của họ cũng như từ chính bản thân mình.

16. Bạn chỉ cần có thái độ vui vẻ khi tiếp xúc với mọi người nếu muốn họ có suy nghĩ tương tự.

17. Có ai mà bạn muốn họ thay đổi và sửa mình để hoàn thiện hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ điều này. Nhưng tại sao không tự mình bắt đầu? Thay đổi bản thân hữu ích và thiết thực hơn nhiều so với thay đổi người khác, khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều. Khổng Tử từng nói: Chớ chê mái nhà láng giềng dính tuyết mà cửa nhà không sạch.

18. Nếu bạn không có nụ cười rạng rỡ, đừng mở cửa hàng.

19. Thế giới này đầy rẫy những người muốn vơ vét và kiếm lợi cho bản thân, vì vậy, một cá nhân hiếm hoi muốn phục vụ người khác một cách vô tư sẽ có một lợi thế lớn: Họ sẽ có rất ít sự cạnh tranh.

20. Nếu chúng ta muốn kết bạn thực sự, thì hãy nghĩ đến việc làm điều gì đó cho họ, cho họ thời gian, sức lực và sự quan tâm không vụ lợi.

3 Một câu nói hay từ Take the Worry and Live (Dale Carnegie)

Được viết vào năm 1948, Làm thế nào để Ngừng lo lắng và Bắt đầu Sống là một cuốn sách self-help của tác giả người Mỹ Dale Carnegie. Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ học được cách để có thể sống vui vẻ mỗi ngày, bớt lo âu và sống vui vẻ với những năm tháng cuộc đời. Với giá trị dành cho người đọc, Đừng lo lắng và Hãy vui vẻ là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trích sách để chăm sóc và tận hưởng cuộc sống

Dưới đây là những câu nói hay của Let go and fun (Dale Carnegie) khiến bạn phải suy ngẫm:

1. Hôm nay là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Đó là tài sản duy nhất mà chúng tôi chắc chắn có.

2. Đừng lo lắng quá nhiều về những chuyện vặt vãnh. Hãy nhớ rằng: Cuộc sống quá ngắn ngủi để coi những điều tầm thường.

3. Nếu bạn và tôi không thể kiếm được việc để làm, cứ ngồi suy nghĩ vẩn vơ, thì một bầy quỷ dữ sinh ra và đục khoét, phá tan khả năng hành động và ý chí của chúng ta.

4. Nếu bạn dành thời gian để bảo mật thông tin một cách thiếu công tâm, khách quan, những lo lắng của bạn sẽ bốc hơi theo ánh sáng của tri thức.

5. Cách duy nhất để biến quá khứ trở nên hữu ích là can đảm phân tích những sai lầm trong quá khứ để rút ra bài học cho bản thân – sau đó hãy quên đi tất cả.

6. Không quan trọng là biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, mà là biết phải làm gì với hiện tại.

7. Rõ ràng đó không phải là hoàn cảnh khiến chúng ta vui hay không hạnh phúc, mà chính cách chúng ta phản ứng với tình huống đó sẽ quyết định cảm giác hạnh phúc hay buồn bã của chúng ta.

8. Ai giữ được tâm hồn thanh thản giữa thành phố náo động như hiện nay, người đó sẽ không mắc bệnh tâm thần.

9. Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có xu hướng trốn tránh cuộc sống. Thay vì mải mê ngắm nhìn những bông hồng nở trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở chân trời xa.

10. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là theo dõi những điều xa vời mà là làm những việc trong tầm tay.

11. Chúng ta có thể không thánh thiện đến mức yêu kẻ thù của mình, nhưng ít nhất chúng ta hãy tha thứ và tha thứ cho họ vì sức khỏe và hạnh phúc của chính chúng ta.

Trên đây là trích dẫn những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, hy vọng sẽ truyền cảm hứng và mang lại nhiều bài học cuộc sống cho bạn!