Hướng dẫn việc tổ chức khai trương nhà hàng cùng Xinh Event

Các Bước Tổ Chức Sự Kiên Khai Trương Khánh Thành Nhà Hàng Thật Thành Công

Nếu có mong muốn tổ chức khai trương nhà hàng nhưng quý khách chưa biết lên kịch bản chi tiết làm sao để chương trình được thành công tốt đẹp thì bài viết này sẽ rất có ít cho các bạn. Xinh Event sẽ chia sẻ cho quý khách một kịch bản mẫu cho việc khai trương, tổ chức khánh thành tại nhà hàng hoàn chỉnh đề quý khách có thể tham khảo.

5 bước để tổ chức khai trương tại nhà hàng hoàn hảo

Bước 1. Những thứ cần chuẩn bị trước (chuẩn bị ít nhất trước 1 ngày)

Cổng chào khai trương showroom
Cổng chào khai trương showroom
 • Trang trí cổng chào khai trương, sân khấu, chỗ ngồi, mái che.
 • Trang trí cổng chào, băng-rôn, banner dọc lối vào và xung quanh các địa điểm tổ chức,…
 • Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, màn hình máy chiếu, quạt, thông gió, pháo hoa, bông, nước uốn,…
 • Set up bộ phận lễ tân (nếu có).

Lưu ý:

 • Trước cổng vào, cần sử dụng banner có màu sắc theo màu chủ đạo cùng tên buổi lễ, dọc theo khuôn viên treo băng-rôn đón khách (thông thường sẽ dùng màu đỏ).
 • Mái che đặt trước cửa chính để đón tiếp khách mời, có thể trang trí thêm cho mái che với các lẵng hoa tươi có chân cao cùng với standee và cờ đuôi nheo hoặc bong bóng in logo của nhà hàng.
 • Hai bên đường hướng vào từ cổng chào vào cho đến sảnh chính lễ khai trương có thể sử dụng các cọc xích, ở giữa trải thảm đỏ, bố trí các nhân viên tiếp tân đứng đón khách. Có thể thuê thêm các đội Lân Sư Rồng mùa chào mừng.
 • Bên trong sảnh tổ chức lễ khai trương nhà hàng có thể đặt các kệ standee cùng với lẵng hoa dọc theo hội trường chính diễn ra buổi lễ khai trương. Cùng với các nhân viên tiếp tân đứng chào, cài hoa và hướng dẫn khách mời đến dự lễ ngay trước hội trường. Đặt một bàn để ca phê cùng với trà nà nước ngọt, nước suối, bánh ngọt để khách dự tiệc có thể sử dụng trong khoảng thời gian buổi tiệc chưa diễn ra.
 • Bên trọng hội trường cần trang trí sân khâu bằng hoa, thảm trải sàn cùng backdrop khai trương được thiết kế theo chủ để và màu sắc trùng với chủ đề và máu sắc của buổi lễ khai trương. Trang bị thêm hai màn hình chiếu đặt ở hai bên cánh gà phục vụ cho việc giới thiệu quá trình xây dựng, thành lập cùng với các dịch vụ của công ty. Sắp xếp vị trí các ghế ngồi có bọc váy và gắn nơ sao cho đủ hoặc nhiều hơn so với số lượng khách đến dự tiệc.

Trải thảm đỏ lối vào hội trường chính của lễ khai trương nhà hàng
Trải thảm đỏ lối vào hội trường chính của lễ khai trương nhà hàng

Bước 2. Đón khách đến dự tiệc khai trương (trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng rưỡi).

Cần bố trí tiếp tân phục vụ khách từ khi khách đến cho đến khi khách tìm được chỗ ngồi phù hợp. Có thê phân các nhân viên thành 4 nhóm:

 • Nhóm 1 với số lượng là 6 người hướng dẫn khách từ cổng chào vào đến hội trường. Có thể trang bị cho bộ phần này dù để che cho khách.
 • Nhóm 2 với 4 tiếp tân, nhóm này có nhiệm vụ đứng tại bàn tiếp tân đê đưa nước và cài hoa cho khách mới đến.
 • Nhóm 3 với 2 người sẽ giúp cho khách tìm được chỗ ngồi phù hợp cho mình.
 • Nhóm 4 bao gồm những bạn tiếp tân còn lại sẽ phục vụ các vị khách đã tìm được chỗ ngồi cho mình khi họ có bất cứ nhu cầu gì.

Cũng cần bố trí các nhân viên bảo vệ hướng dẫn khách đậu xe và nhận quà khách gửi tặng cho nhà hàng. Chuẩn bị giàn hòa tấu và các màn hình LCD giới thiệu hình ảnh của công ty, đội lân nhảy múa đón mừng trước hội trường. Kiểm tra lần cuối các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Kiểm tra lại danh sách khách mời.

Múa lân tại sự kiện khai trương nhà hàng
Múa lân tại sự kiện khai trương nhà hàng

Bước 3. Biểu diễn các tiết mục văn nghệ trước khi buổi tiệc khai trương nhà hàng bắt đầu (tầm 10 – 30 phút trước khi bắt đầu diễn ra chương trình chính).

MC giới thiệu các tiết mục cũng như ca sĩ, nhóm nhạc sẽ biểu diễn cho tiết mục đó. Cần lên danh sách các tiết mục rõ ràng và cụ thể, tránh tình trạng thay đổi khi chương trình sắp diễn ra.

Lưu ý: Số lượng tiết mục và ca sĩ biểu diễn cần phụ thuộc vào thời gian của chương trinh cũng như thị hiếu của khách tham dự.

Biểu diễn văn nghệ trong ngày tổ chức khai trương tại nhà hàng
Biểu diễn văn nghệ trong ngày tổ chức khai trương tại nhà hàng

Bước 4. Khai mạc (từ 40 đến 1 tiếng).

 • Trước khi lễ khai mạc bắt đầu 5 phút, MC sẽ gửi lời cảm ơn đến khách mời đến dự tiệc, giới thiệu về công ty cũng như gửi tuyên bố bắt đầu buổi lễ khánh thành.
 • Kế tiếp sẽ là chương trình múa Lân Sư Rồng và chương trình văn nghệ ngắn.
 • Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, MC sẽ tiếp tục hướng dẫn chương trình với việc giới thiệu thành phần đại biểu và khách mời một cách trang trọng đi cùng với đó khách mời sẽ đứng lên chào.
 • Sau khi MC đã giới thiệu xong thành phần khách mời đến dự lễ khai trương sẽ tiếp tục bằng việc cho xem clip giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của công ty trong khoảng 5 phút.
 • Lời phát biểu khai mạc buổi lễ khai trương của ban lãnh đạo và khách mời. Giới thiệu họ tên cách trang trọng có nhạc chào mừng và tặng hoa khi khách mời lên sân khấu.

Bước 5. Cuối cùng là cắt băng khánh thành khai trương (5 đến 10 phút)

 • MC giới thiệu các khách mời sẽ lên cắt băng khánh thành. Cần sắp xếp các tiếp tân nữ với bộ áo dài truyền thống màu đỏ hỗ trợ công việc cắt băng khánh thành.
 • Sau khi cắt băng khánh thành xong, có thể bắn pháo bông hoặc pháo giấy và thả khinh khi cầu để bữa tiệc trở nên trang trọng.
 • MC sẽ mời đại biểu thực hiện nghi thức sam-panh với sự giúp đỡ của đội ngũ tiếp tân.
 • Sau đó sẽ mời mọi người tham quan các dịch vụ của nhà hàng và gửi lời chúc sức khỏe đến khách mời.

Đến đây là buổi lễ khai trương đã có thể coi là qua những phần có thể coi là quan trọng của buổi lễ khai trương. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những nội dung cần thiết về việc tổ chức khai trương nhà hàng.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu về tổ chức khai trương nhà hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 090.955.4174 – 090.908.4174

Email: lienhe@bongbongxinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *