Singapore tổ chức sinh nhật sớm cho Trump

Nước chủ nhà Singapore dành cho Tổng thống Trump một bất ngờ đặc biệt trước khi ông tham gia hội nghị thượng đỉnh quan trọng vào ngày mai.

Tổng thống Mỹ Donald Trump với chiếc bánh sinh nhật sớm. Ảnh: Twitter.
Tổng thống Mỹ Donald Trump với chiếc bánh sinh nhật sớm. Ảnh: Twitter.

Trong bữa tiệc trưa tại văn phòng Thủ tướng Istana hôm nay, các quan chức nước chủ nhà Singapore đã tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sớm ba ngày, theo ABC News. Ông chủ Nhà Trắng sẽ bước sang tuổi 72 vào ngày 14/6.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã tweet một bức ảnh chụp chiếc bánh dành cho Tổng thống Mỹ, kèm theo lời nhắn: “Chúc mừng sinh nhật sớm một chút”.

Đáp lại, Trump cũng cảm ơn sự hiếu khách và thân thiện của nước chủ nhà. “Chúng ta có một cuộc họp đặc biệt thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi đánh giá cao sự hiếu khách, chuyên nghiệp và tình bạn của bạn, cảm ơn bạn rất nhiều”, Tổng thống Mỹ nói.

Phái đoàn Mỹ và Singapore tham dự bữa tiệc trưa gồm 12 thành viên mỗi nước. Phía Mỹ gồm Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Ngoài Singapore có Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Pháp luật K. Shanmugam, và Bộ trưởng Ngoại giao. Vivian Balakrishnan, theo Straits Times.

Trong bài phát biểu tại bữa tiệc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời nhấn mạnh rằng lập trường của Mỹ vẫn rõ ràng và không thay đổi. Trước đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Robert Palladino xác nhận rằng hai nguyên thủ sẽ có cuộc gặp riêng vào đầu hội nghị thượng đỉnh.

Trump - Kim sẽ gặp riêng trước khi gặp cố vấn của mình

Nước bóng