PNJ khai trương cửa hàng trang sức thứ 300

Việc mở rộng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc đã đưa PNJ trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa khai trương cửa hàng thứ 300 tại số 101 đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM nhân kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển đơn vị.

Việc không ngừng mở rộng mạng lưới cửa hàng giúp doanh nghiệp gia tăng khoảng cách với đối thủ với hệ thống phân phối phủ khắp 48 tỉnh thành trong cả nước.

polyad

Lễ khai trương cửa hàng trang sức thứ 300 của PNJ.

Theo ông Lê Trí Thông – Tổng giám đốc PNJ, đẩy mạnh hệ thống bán lẻ là một trong những chiến lược hàng đầu của doanh nghiệp nhằm tập trung vào lĩnh vực kinh doanh trang sức cốt lõi và tiếp cận sâu hơn với khách hàng.

Thay vì mở thêm 10 cửa hàng như kế hoạch ban đầu, với đà tăng trưởng như hiện nay, công ty sẽ mở thêm 20 điểm trong thời gian từ nay đến cuối năm. Như vậy, tổng số cửa hàng mở mới trong năm 2018 có thể lên tới 50 cửa hàng.

“Không ngừng mở rộng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, đồng thời cũng nằm trong định hướng đưa PNJ trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp”, ông Thông chia sẻ.

polyad

Cơ cấu sản phẩm theo hướng tập trung vào mảng trang sức giúp PNJ ghi nhận mức tăng trưởng tích cực.

Theo ước tính của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, các doanh nghiệp lớn chỉ chiếm khoảng 20% ​​thị phần kinh doanh trang sức, 80% còn lại thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ.

PNJ chiếm 27% trong tổng số 20% thị phần nói trên, tương đương hơn 5,6% tổng thị phần. Do đó, doanh nghiệp vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng, gia tăng thị phần trong tương lai.

Đơn vị liên tục cho ra mắt những mẫu mã, bộ sưu tập trang sức độc đáo. Chiến lược cơ cấu doanh thu theo hướng tập trung vào các sản phẩm trang sức có tỷ suất lợi nhuận cao cũng đang mang lại hiệu quả tích cực thời gian qua.

“Thương hiệu PNJ khẳng định vị thế số một trong phân khúc thị trường trang sức trung và cao cấp tại Việt Nam nhờ uy tín, chất lượng và mẫu mã, dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng đội ngũ tư vấn năng động, dày dặn kinh nghiệm. kinh nghiệm ”, đại diện một doanh nghiệp cho biết.

Mới đây, Forbes Việt Nam đã công bố PNJ tiếp tục có mặt trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Theo báo cáo trước đó của HOSE, Cổ phiếu PNJ nằm trong danh sách chỉ số VN30, kỳ hạn tháng 7 từ 23/7 đến 25/1/2019.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Phú Hưng đánh giá, lợi nhuận của công ty sẽ tiếp tục tăng nhờ tiềm năng thị trường trang sức còn lớn. Nhu cầu tiêu dùng trang sức của người Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng tăng với tốc độ 10,1% / năm – mức tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.

polyad

Dư địa phát triển của PNJ còn rất lớn do tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh về số lượng.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, PNJ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng với 7.356 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 34% so với cùng kỳ và bằng 53% kế hoạch cả năm. Riêng doanh thu bán lẻ nữ trang đạt 5.884 tỷ đồng, tăng 38% so với 6 tháng đầu năm 2017. Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp là 648,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 517 tỷ đồng, đều tăng 37% so với 6 tháng đầu năm 2017. cùng kỳ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2018 của PNJ đạt 990 tỷ đồng, tăng 36,3% và vượt 12,5% so với kế hoạch. EPS pha loãng trong năm là 6.662 đồng / cổ phiếu. Lợi nhuận sau thuế của công ty dự kiến ​​sẽ tăng 36% trong năm 2018 và khoảng 41% vào năm 2019.

Lộc An

Nguồn: vnexpress