Kỷ luật Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật ở khu biệt lập

Quảng TrịÔng Hoàng Việt Cường, Phó Chủ tịch phường 5 (TP Đông Hà) bị cách chức đảng viên do vi phạm quy định tại khu cách ly Covid-19.

Ngày 23/11, Thành ủy Đông Hà thông báo kỷ luật ông Cường vì tổ chức sinh nhật cho vợ là bệnh nhân Covid-19 khi cả hai đang cách ly tại cơ sở y tế.

Sau kỷ luật Đảng, Phòng Nội vụ TP Đông Hà đang tham mưu cho lãnh đạo thành phố hình thức xử lý ông Cường về mặt chính quyền. Cơ quan chức năng xác định, gia đình “bệnh nhân 904” không thực hiện các biện pháp khoảng thời gian theo quy định, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nơi vợ chồng bệnh nhân 904 đang cách ly phòng chống dịch Covid-19.  Ảnh: Hoàng Apple

Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nơi “bệnh nhân 904” cùng chồng được cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh: Hoàng Apple

Trước đó, vào tối ngày 15/8, tại khu cách ly Covid-19 thuộc Trung tâm Y tế TP Đông Hà, anh Cường, nay là F1 đã tổ chức sinh nhật với sự tham gia của vợ là “bệnh nhân 904”. Một ngày sau, anh Cường mang đồ ăn đến cho vợ. Cặp đôi được tách ra ở cùng một nơi, nhưng trong một căn phòng khác nhau.

Phó chủ tịch phường 5 (TP Đông Hà) sau đó bị buộc cách ly thêm 14 ngày kể từ ngày sinh nhật nói trên.

Từ ngày 7 đến 13/8, Quảng Trị có 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đến nay đã có 6 bệnh nhân xuất viện, một người tử vong.

Hoàng Apple