5 bước quan trọng của một kịch bản trung thu #2020 thành công

5 bước quan trọng của một kịch bản trung thu 2019 thành công

Cứ đến tầm tháng 8 hay cụ thể là vào rằm (ngày 15) tháng 8 âm lịch là các bé lại nao nức vì sắp đến ngày lễ trung thu (hội trăng rằm). Và để giúp các bạn có thể chuẩn cho ngày lễ trung thu của các bé được tốt hơn. Bài viết hôm nay, Xinh Event sẽ giới thiệu với các bạn kịch bản trung thu để có một mùa trung thu 2020 cho các bé thiếu nhi thật trọn vẹn.

Kịch bản trung thu thật chi tiết và đầy đủ cho các bé thiếu nhi có mùa trung thu thật trọn vẹn
Kịch bản trung thu thật chi tiết và đầy đủ cho các bé thiếu nhi có mùa trung thu thật trọn vẹn

5 bước quan trọng cho một kịch bản trung thu 2020

Kịch bản chương trình trung thu phải đầy đủ từng chi tiết mới mang lại cho mọi người tham gia đầy cảm xúc, sau đây là các bước rất quan trọng để ngày hội trung thu mang lại đúng bản chất, nếu bạn là mc cho ngày hội trung thu sắp tới thì hãy xem các bước cho kịch bản mc trung thu khá chuẩn.

Bước 1: Trang trí và thiết kế thật đẹp cực kỳ quan trọng của một kịch bản trung thu

Lồng đèn trang trí trung thu
Lồng đèn trang trí trung thu

Việc đầu tiên cho 1 kịch bản tết trung thu là bạn cần phải trang trí và thiết khu vực diễn ra ngày hội trung thu thật đẹp để mang đến màu sắc của ngày trung thu vì màu sắc đầy lung linh cùng những chiếc lồng đèn dễ thương sẽ thu hút được mọi người xung quanh và nhất là sân khấu trung thu vì nơi đây là nơi chơi đùa của các bé cũng như sẽ là trung tâm của lễ hội.

Về phần trang trí này các bạn có thể tự mua đồ về trang trí nhưng để có buổi lễ chuyên nghiệp tràn ngập không khí mùa trung thu thì bạn nên thuê các dịch vụ trang trí và yêu cầu họ trang trí những bộ sản phẩm truyền thống để trung thu mang vẻ đẹp xưa cũ hoặc bạn cũng có thể yêu cầu sử dụng những bộ sản phẩm mới nhất cho ngày trung thu sẽ giúp trung thu ngày càng hiện đại hơn.

Bước 2: Đón khách và tặng lồng đèn cho các bé

Mascot chú thỏ dễ thương chào đón các bé
Mascot chú thỏ dễ thương chào đón các bé

Khách của lễ hội trung thu chủ yếu là các em nhỏ ở khu vực bạn tổ chức và đa số sẽ có phụ huynh đi cùng. Với cách thức tổ chức thông thường thì ban tổ chức sẽ thông báo đến phụ huynh để biết đưa các bé tham gia chương trình. Nhưng nếu muốn kịch bản trung thu hay hơn nữa bạn hãy gửi thiệp dự tiệc cho các bé, đây là cách giúp các bé hào hứng hơn và hiểu được tầm quan trọng của mình trong bữa tiệc.

Nếu được các bạn nên trở thành mascot để chào đón các bé và tặng cho các bé những món quà tượng trưng cho ngày hội trung thu như: lồng đèn và bánh trung thu,… Và nếu bạn không có hình hài mascot bạn có thể thuê ở những nơi chuyên tổ chức sự kiện như Xinh Event chẳng hạn.

Bước 3: Tiết mục dẫn dắt vào chương trình cho lễ trung thu

Trung thu lồng đèn bay thật thơ mộng
Trung thu lồng đèn bay thật thơ mộng

Để có kịch bản trung thu hay nhất thì các tiết mục của ngày hôm ấy phải diễn ra được trôi chảy, các bạn cần điều quan trọng là MC của buổi tiệc. Các bạn có thể tự túc hoặc sử dụng các dịch vụ đều được nhưng nếu có thể hãy sử dụng 2 MC 1 nam 1 nữ để hóa thân thành chú Cuội và chị Hằng giúp cho buổi tiệc càng trở nên sinh động và độc đáo. Các MC này cần nói to, rõ và chậm nhưng vẫn đảm bảo vui tươi để các bé có thể dễ dàng bắt được chương trình và dễ dàng hòa động.

Tiết mục múa lân thật ấn tượng và vui nhộn trong ngày trung thu
Tiết mục múa lân thật ấn tượng và vui nhộn trong ngày trung thu

Bắt đầu chương trình MC sẽ giới thiệu các tiết mục sẽ diễn ra của lễ hội và tiết mục đầu tiên để giúp khuấy động không khí trung thu trước khi buổi tiệc diễn ra là đội lân sư rồng gồm 2 chú lân, 1 ông địa cùng 1 đội trống đảm bảo bữa tiệc của các bạn sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn, đầy màu sắc hơn. Khi kết thúc tiết mục múa lân, 2 MC của chúng ta sẽ tuyên bố lý do cũng như giới thiệu chương trình, nếu có cũng cần giới thiệu ngắn gọi bộ phận khách mời trong buổi tiệc đó nữa.

Bước 4: Bắt đầu lễ hội trung thu, MC chị Hằng và chú Cuội sử dụng kịch bản dẫn chương trình tết trung thu

MC chú cuội và chị hằng xinh đẹp
MC chú cuội và chị hằng xinh đẹp

Trong lời dẫn chương trình cũng như kịch bản trung thu thì Chị Hằng và chú Cuội xin chào các em cùng quý phụ huynh, và các vị khách mời đến với buổi dạ hội trăng rằm ngày hôm nay.

Trong khi hướng dẫn, MC cũng cần tương tác với khán giả bằng cách đặt những câu hỏi. Có thể hỏi tập thể hoặc cũng có thể là những câu hỏi cá nhân đi kèm với những món quà thú vị. Có như vậy buổi tiệc mới trở nên không nhàm chán. Cũng có thể tự sáng tác những câu thơ và đọc chúng trong quá trình giới thiệu để giúp bài nói có giai điệu hơn.

Sau phần giới thiệu và cảm ơn thì phần tiếp theo đó chính là giới thiệu về đêm trung thu hay sự tích tại sao lại có đêm trung thu. Tuy các bé năm nào cũng tham gia lễ trung thu nhưng có thể các bé cũng sẽ không biết sự tích lễ trung thu bắt đầu từ đâu và bắt đầu từ khi nào.

Sự tích ngày tết trung thu

Sự tích ngày tết trung thu
Sự tích ngày tết trung thu

➤ Theo âm lịch vào rằm tháng 8 hằng năm được định là tết của thiếu nhi hay còn được biết là tết Trung Thu. Các bé rất mong chờ sự kiện này vì ngoài sinh nhật cùng giáng sinh thì đây cũng là cơ hội để các bé có thể ăn bánh trung thu, được rước đèn cùng các thành viên trong gia đình mình,… các bé cùng có thể cùng gia đình mình chuẩn bị cho trung thu với các hoạt động nướng bánh, làm những chiếc bánh dẻo trung thu hoặc tự làm những chiếc lồng đèn độc nhất vô nhị bằng những vật dụng học tập đơn giản mình có sẵn tại nhà.

➤ Phong tục đón Tết trung thu này có rất lâu rồi từ thời Đường Minh Hoàng, tức tầm khoảng những năm 713 – 755 của thế kỷ VIII. Theo tài liệu xưa thì nhân đêm trăng rằm tháng tám, vua Đường khi đang cùng các quan đi dạo ngắm trăng thì bỗng dưng có mong ước được thăm cung trăng 1 lần.

➤ Các pháp sư triều đình đã làm phép đưa vua lên cung trăng theo đúng nguyện ước của ông. Khi đến nơi, vua được Ngọc hoàng tiếp đón và cùng dự tiệc, thưởng ngoạn nơi đây. Tuy vui là như vậy và vua cũng rất thích nhưng thời gian không chờ đợi ai. Cuối cùng vua cũng phải trở về trong sự luyến tiếc.

➤ Chính vì lẽ đó nhà vua quyết định lấy ngày rằm tháng 8 hằng năm làm ngày kỷ niệm và đặt ngày này là tết Trung Thu. Trong ngày này, mọi người sẽ bày cỗ ngoài trời, và lúc trăng lên cao các bé nhỏ tuổi sẽ được rước đèn cùng các hoạt động phá cỗ, và rất nhiều những hoạt động sinh động thú vị khác.

Sự tích chú Cuội

Sự tích chú Cuội 
Sự tích chú Cuội

➤ Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một chàng tiều phu chính là chú Cuội của chúng ta, một lần đi rừng vào nhầm hang cọp. Khi phát hiện ra, vì quá sợ, chú Cuội đã nhảy tót lên cây cao trốn. Cọp mẹ về hang về thấy đàn con sắp chết vì đói thì đến ngay gốc cây mà chú cuội chúng ta đang trốn đớp lấy một ít lá về mớm cho con thì thật kỳ lạ.

➤ Những chú cọp con quẩy đuổi khỏe lại. Đến khi cọp mẹ bỏ đi, Cuội nhà ta mới xuống khỏi cây và đào gốc cây lạ mang về. Trên đường đi về, Cuội gặp một ông lão ăn mày nằm ngất trên bãi có. Chú Cuội liền lấy mấy lá cứu ông lão thoát chết. Khi tỉnh dậy và nghe Cuội kể, ông liền thốt lên: Đây là cây đa thần có thể cải tử hoàn sinh. và khuyên Cuội không được sử dụng nước bẩn để tưới kẻo cây bay lên trời.

➤ Từ ngày đó, Cuội cứu sống không biết bao nhiêu người, từ xa đến gần, già trẻ lớn bé, dù bệnh nặng tới đâu đi chăng nữa. Vì thế mọi người ai nấy đều rất kính nể Cuội chúng ta. Một lần nọ, Cuội cứu sống một cô gái bị sảy chân chết đuối cho lão địa chủ. Cô xin lấy Cuội làm chồng. Nhưng cô này lại có tính hay quên. Dù đã được dặn về việc không được tưới cây bằng nước bẩn nhưng cô vẫn quên. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, khi Cuội đang đi làm xa thì cô đã tưới cây bằng nước bẩn, và gốc cây phi lên trời.

➤ Đúng ngay lúc chú Cuội chúng ta trở về, Cuội vội vàng nhảy bổ lại hòng giữ cây không bay lên. Nhưng sức người có hạn, Cuối cùng cây đều bay thẳng lên cung trăng. Từ đó mới có tục cứ mỗi dịp trăng rằm tháng 8 thời gian mặt trăng lớn nhất, khi ngắm trăng, mọi người thấy một vệt đen giống cây cổ thụ và có người ngồi dưới gốc. Đó chính là chú Cuội cùng cây đa thần đang chờ ngày trở về trần gian.

Thế là xong phần sự tích trung thu thì tiếp theo sẽ là một số minigame được tổ chức trên sân khấu để tất cả các bé thiếu nhi đều có thể tham gia cùng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số game các bạn có thể tham khảo chẳng hạn như đố vui về Trung Thu, bịt mắt ăn sữa chua, hay ăn tiếp sức,… Trong một đêm các bạn có thể tổ chức 2 đến 3 hoạt động như vậy là đủ.

Để thêm phần thú vị các bạn có thể tổ chức cùng các tiết mục ảo thuật, chắc chắn sẽ làm các bé rất hào hứng trước khi bước vào phá cổ cùng hoạt động rước đèn vào cuối buổi. Các bạn có thể thêm vào để kịch bản trung thu hài hước và độc đáo hơn nữa.

Bước 5: Kết thúc chương trình – kết thúc kịch bản trung thu

Đội múa lân cùng các em rước đèn quanh sân khấu cùng với MC chị Hằng và chú Cuội tạm biệt các em nhỏ, hẹn gặp lại các em vào mùa trung thu năm 2021 và có thể phát bánh trung thu cho các em nhỏ.

Giới thiệu dịch vụ trung thu của Xinh Event

Dịch vụ trang trí Xinh Event
Dịch vụ trang trí Xinh Event

Nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc trung thu thật đẹp và lung linh mà không biết trang trí như thế nào cho đặc biệt thì Xinh Event cùng đội ngũ nhân chuyên nghiệp sẽ trang trí cho bạn 1 lễ hội trung thu đẹp như bạn mong muốn, với kịch bản trung thu như trên dành cho các bé hay các đơn vị công ty muốn quảng bá thương hiệu là rất phù hợp. Lý do nên chọn dịch vụ của chúng tôi:

  • Là một dịch vụ trang trí sự kiện hàng đầu tại TPHCM với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực của mình. Chuyên môn của chúng tôi là trang trí bong bóng và cùng với đó là rất nhiều những dịch vụ trang trí sự kiện chuyên nghiệp cùng các dịch vụ cho thuê mascot, chú hề hoạt náo, chú hề tạo hình, cung cấp hệ thống âm thanh và rất nhiều những dịch vụ tổ chức sự kiện khác theo yêu cầu khách hàng đề ra.
  • Với các dịch vụ giá cả hợp lý từ những phụ kiện trang trí chất lượng, chi phí tốt nhất được chúng tôi chọn lựa cần thận từ những uy tín.
  • Thời gian thi công nhanh chóng do các nhân viên nhiệt tình, đầy kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho buổi tiệc của các bạn một không khí mới thật khó quên.

Kịch bản dẫn chương trình trung thu cho thiếu nhi trên rất phù hợp tất cả các bé kể cả các bé mầm non và bạn có thể dùng các bước trên để làm kịch bản trung thu cho trẻ mầm non chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và hiểu biết cho bé cho bé vì kịch bản trung thu mầm non đã kể về sự tích của ngày trung thu.

Với những nội dung chương trình và kịch bản trung thu trên cũng như dịch vụ trang trí trung thu của Xinh Event hy vọng có thể mang đến cho các em nhỏ một đêm hội trăng rằm 2020 rộn ràng và ý nghĩa. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Số hotline: 090 908 4174 – 090 955 4174
  • Mail: lienhe@bongbongxinh.com
  • Trang chủ: https://xinhevent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *