Hướng dẫn chi tiết về Kế hoạch khai trương cửa hàng năm 2021

khai trương xinhevent

Thu hút khách hàng là chìa khóa dẫn đến lợi nhuận và thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp. Khai trương cửa hàng là một trong những hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ. Khi đó, doanh nghiệp cần có kế hoạch Tổ chức Lễ ra mắt cửa hàng; để tạo ra một cột mốc quan trọng cho hoạt động của cửa hàng đó. Sau đây, Xinhevent xin giới thiệu đến bạn đọc nội dung bài viết lên kế hoạch mở cửa hàng chi tiết cho doanh nghiệp.

khai trương xinhevent
Khai trương xinhevent

Các công việc cần hoàn thành trước ngày khai trương

Xây dựng kế hoạch quảng bá và tiếp thị cho cửa hàng

Doanh nghiệp có thể đi lên kế hoạch mở cửa hàng với các quảng cáo. Ví dụ:

  • Đăng quảng cáo qua các trang mạng xã hội facebook, youtube, hoặc các trang báo điện tử
  • Phát tờ rơi
  • Treo băng rôn ngoài trời

Điều này giúp quảng bá thương hiệu, địa chỉ của nhà hàng, doanh nghiệp đến với nhiều người – những khách hàng tiềm năng.

Chọn ngày mở cửa hàng

Trong kế hoạch Khai trương cửa hàng Cần chú ý chọn ngày tốt, hợp tuổi khai trương. Vừa đảm bảo thuận tiện cho việc kinh doanh, vừa thu hút khách hàng đến tham quan mua sắm.

Doanh nghiệp có thể chọn ngày “lành” và trùng vào thứ bảy, chủ nhật; để có thể thu hút nhiều người đến cửa hàng hơn trong những ngày lễ.

Kế hoạch Khai trương cửa hàng

Trang trí cửa hàng cần thể hiện được logo, tên; cũng như các thông điệp của công ty.

Mang phong cách trang nhã, lịch sự, thuận tiện cho việc tham quan và mua sắm của khách hàng. Và phải được hoàn thành trước ngày khai trương.

Chuẩn bị nhân lực trong Khai trương cửa hàng

Ban tổ chức cần lập kế hoạch và tuyển đủ nhân sự; để đảm bảo dịch vụ tốt trong ngày Khai trương cửa hàng và những ngày tiếp theo.

Theo đó, doanh nghiệp cần lên danh sách chi tiết những nhân sự phụ trách. Mỗi công việc nên có một người phụ trách, một người giám sát và thực hiện. Phân chia công việc cho từng cá nhân cụ thể sẽ tránh trường hợp mọi người “giẫm chân lên nhau”. Điều này rất dễ dẫn đến sai sót cho buổi lễ khai trương.

Danh sách khách dự kiến cho khai trương cửa hàng

Trong ngày khai trương cửa hàng sẽ cần sự tham gia của đại diện doanh nghiệp; chi nhánh và một số người nổi tiếng (nếu cần). Để có thể giúp quảng bá cửa hàng tốt hơn.

Vì vậy, ban tổ chức cần nắm rõ số lượng khách mời để có sự đón tiếp chu đáo nhất.

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ cần thiết để khai trương cửa hàng

Trong ngày khai mạc sẽ cần đến các thiết bị âm thanh, ánh sáng; cũng như bàn ghế để đón tiếp khách.

Vì vậy, ban tổ chức cũng cần có kế hoạch thuê, mua trước; để có thể tổ chức một buổi lễ khai trương cửa hàng thành công tốt đẹp.

Ước tính ngân sách trong kế hoạch khai trương cửa hàng

Việc lập ngân sách phải được lập thành văn bản để đảm bảo đủ kinh phí. Và có thể báo cáo với doanh nghiệp để được cấp vốn sớm và kịp thời.

Kịch bản cho ngày khai trương cửa hàng

Buổi khai trương cửa hàng có sự tham dự của các khách mời và đại biểu. Vì vậy, kịch bản tổ chức khai trương cần đảm bảo các bước sau:

  • MC giới thiệu thành phần và khách mời tham dự
  • Tuyên bố từ đại diện doanh nghiệp hoặc quản lý cửa hàng
  • Giao lưu văn hóa
  • Cắt băng khai trương cửa hàng và chào mừng quý khách hàng đến tham quan mua sắm

Kế hoạch dự phòng

Để đảm bảo buổi lễ khai giảng được diễn ra thuận lợi; Ban tổ chức cũng cần đề phòng mọi phát sinh ngoài ý muốn. Để có thể có những biện pháp xử lý tốt và kịp thời.

Trên đây là kế hoạch mở cửa hàng cho các doanh nghiệp mà Xinhevent muốn gửi đến khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi; Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào về Tổ chức Lễ ra mắt. Xinhevent luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn miễn phí mọi vướng mắc của khách hàng.

Nguồn: –Cybershow–