Hoài Linh không tổ chức sinh nhật

Hoài Linh không tổ chức sinh nhật như mọi năm vì cùng ngày gia đình nghệ sĩ Chí Tài tổ chức lễ tang tại Mỹ, 18/12.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã chúc mừng Hoài Linh (1969) trên trang cá nhân. Trong talkshow Truyện ngại nói, phát sóng cùng ngày, Dương Triệu Vũ cho biết: “Gia đình Chí Tài để tang trong ngày sinh nhật Hoài Linh. Anh Linh trách trong tình cảm mà cố nghệ sĩ luôn muốn gắn bó với anh, kể cả khi anh qua đời”.

Hoài Linh không tổ chức sinh nhật, để tang Chí Tài

Dương Triệu Vũ mong anh trai Hoài Linh luôn mạnh khỏe, giữ tinh thần thoải mái, minh mẫn. Video: YouTube Xuan Lan.

Sau khi hoàn thành tang lễ cho Chí Tài tại TP.HCM, Hoài Linh ở nhà nghỉ ngơi suốt tuần qua. Nhiều khán giả, bạn bè lo lắng cho anh vì trông anh gầy đi trong đám tang đồng nghiệp nhưng Hoài Linh cho biết anh vẫn ổn. Điều anh nghĩ nhất lúc này là làm sao để an ủi vợ Chí Tài. Anh cho biết: “Sau khi tang lễ ở Mỹ xong, Phương Loan sẽ rất cô đơn, nên tôi phải thay anh Tài để cô ấy vui hơn”.

* Hoài Linh khóc vào phút chót bên cạnh Chí Tài

Từ lâu, Hoài Linh và Chí Tài không chỉ là bạn diễn ăn ý mà ngoài đời còn giữ một tình bạn đẹp. Năm 1999, khi cố nghệ sĩ về Việt Nam, vợ ông đã gửi chồng cho Hoài Linh chăm sóc. Hai mươi năm trước, khi còn là nhạc công của ban nhạc Anh em Chí Tài, Chí Tài đã gặp Hoài Linh trên một sân khấu hải ngoại. Thấy lối trò chuyện duyên dáng, hài hước cùng gương mặt “chảnh chọe” của Chí Tài, Hoài Linh ngỏ ý mời anh làm bạn diễn trên sân khấu. Kể từ đó, cả hai thân thiết, vui buồn, khốn khó cùng nhau. Trong tất cả các liveshow của cố danh hài đều có Hoài Linh.

Hoài Linh có thể kể rõ tật xấu của đồng nghiệp như ngủ ngáy. Trong lúc lưu diễn chung phòng, Hoài Linh phải uống thuốc mới dễ ngủ. Trong tất cả các tiệc mừng sinh nhật của bạn thân, Chí Tài đều có mặt. Anh thường sang nhà đánh đàn cho mẹ Hoài Linh hát.





Oai Linh ngủ rất ít kể từ khi Chí Tài mất.  Những ngày qua, anh và các nghệ sĩ chạy khắp nơi để lo hậu sự cho đồng nghiệp thân thiết.  Ảnh: Hữu Khoa.

Hoài Linh trong đám tang Chí Tài ở TP.HCM tối 12/12. Hình ảnh: Hữu Khoa.

Buổi lễ cầu nguyện của Chí Tài tại Mỹ diễn ra vào ngày 18/12 tại Nhà thờ Holy Spirit Catholic, Fountain Valley, California. Tang lễ bắt đầu từ sáng ngày 19 tháng 12. Chiều cùng ngày, linh cữu được đưa đi hỏa táng.

Chí Tài qua đời vì đột quỵ vào chiều ngày 9 tháng 12. Tại TP.HCM, lễ viếng nghệ sĩ do Hoài Linh thay mặt gia đình tổ chức với hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp tiễn biệt anh.

Tam Giao